അലര്‍ജി നിസാരക്കാരനല്ല; ലോക അലര്‍ജി ബോധവത്കരണ വാരത്തില്‍ കൂടുതലറിയാം


പൊടിയടിക്കുമ്പോഴും, ചില ഭക്ഷണ പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ കഴിക്കുമ്പോഴും ചിലര്‍ക്കെങ്കിലും ശാരീരികമായി പല ബുദ്ധിമുട്ടുമുണ്ടാകുന്നത് നാം കണ്ടിട്ടുള്ളതാണ്. അലര്‍ജിയെന്നാ ണ് ഈ അവസ്ഥയെ പൊതുവെ പറയാറ്. ‘എനിക്ക് അത് അലര്‍ജിയാണ്’ എന്ന് പലരും പറയുമെങ്കിലും ഭൂരിഭാഗം ആളുകള്‍ക്കും ഈ അവസ്ഥയെ കുറിച്ചുള്ള അറിവ് പൊതുവെ ഉണ്ടായിരിക്കില്ല. ഇത് മാറ്റിയെടുത്ത് ജനങ്ങള്‍ക്കിടയില്‍ അലർജിയെയും അനുബന്ധ മെഡിക്കൽ കണ്ടീഷനെയും കുറിച്ചും അവബോധം സൃഷ്‌ടിക്കുന്നതി നായാണ് ജൂൺ 23 മുതൽ 29 വരെ ലോക അലര്‍ജി വാരം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. വേള്‍ഡ് അലര്‍ജി ഓര്‍ഗനൈസേഷന്‍റെ (ഡബ്ല്യു എ ഒ) നേതൃത്വത്തിലാണ് അലര്‍ജി വാരം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. ഇതിന്‍റെ ഭാഗമായി രോഗനിർണയം, പ്രതിരോധം, കൈകാര്യം ചെയ്യല്‍ എന്നിവയ്ക്ക് ആവശ്യമായ വിഭവങ്ങളും പരിശീലനവും നല്‍കും.

ലോക അലർജി വാരത്തിൻ്റെ ചരിത്രവും പ്രാധാന്യവും: വേള്‍ഡ് അലര്‍ജി ഓര്‍ഗനൈ സേഷനാണ് ആഗോളതലത്തില്‍ അലർജി ബോധവത്കരണ ദിനം ആചരിക്കുന്നത്. 2005ല്‍ ആയിരുന്നു ആദ്യമായി ലോകത്ത് അലര്‍ജി ദിനം ആചരിച്ചത്. പിന്നീട് അലർജി ദിനത്തിൻ്റെ ലക്ഷ്യങ്ങള്‍ നിറവേറ്റാന്‍ കൂടുതൽ സമയം ആവശ്യ മാണെന്ന് തിരിച്ചറി യുകയും അലർജി വാരം ആചരിക്കാന്‍ തുടങ്ങുകയുമായിരുന്നു.

2011 മുതലാണ് ലോക അലർജി ബോധവത്കരണ വാരം ആചരിച്ച് തുടങ്ങിയത്. ഇതിലൂടെ ആളുകളെ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരാനും അലർജി, ആസ്ത്മ, മറ്റ് അനുബന്ധ രോഗങ്ങള്‍ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് അവബോധം വളർത്താനും കഴിയും എന്നാണ് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത്.

ലോക അലർജി വാരത്തിൻ്റെ തീം: എല്ലാ വർഷവും ലോക അലർജി സംഘടന അലർജിയെ കുറിച്ച് ആളുകളില്‍ അവബോധം സൃഷ്‌ടിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ വ്യത്യസ്‌തമായ മുദ്രാവാക്യം കൊണ്ടുവരാറുണ്ട്. ഈ വർഷത്തെ തീം ‘കുട്ടിക്കാലത്തെ ഭക്ഷണ അലർജികൾ ‘ (Childhood Food Allergies) എന്നതാണ്. തീമിനെക്കുറിച്ച് ആളുകളില്‍ അവബോധമുണ്ടാക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന വെബിനാറുകള്‍ നടത്താറുണ്ട്.

വേള്‍ഡ് അലർജി ഓര്‍ഗനൈസേഷൻ: ലോക അലർജി സംഘടന എന്നത് ലോക മെമ്പാടുമുള്ള 111 പ്രാദേശിക, ദേശീയ അലർജി, ക്ലിനിക്കൽ ഇമ്മ്യൂണോളജി സൊ സൈറ്റികൾ അടങ്ങുന്ന ഒരു അന്തർദേശീയ സംഘടനയാണ്. വാരാചരണത്തിന്‍റെ ഭാഗമായി ലോക അലർജി സംഘടനയുടെ ഭാഗമായ മറ്റ് സംഘങ്ങളുമായി സഹകരിച്ച്, ലോകമെമ്പാടുമുള്ള 100 രാജ്യങ്ങളിലെ അംഗങ്ങള്‍ക്ക് നേരിട്ട് വിദ്യാഭ്യാസ പരിപാടി കളും സിമ്പോസിയങ്ങളും ലെക്‌ചർഷിപ്പുകളും നൽകാറുണ്ട്.

സാധാരണ അലർജികൾ: സാധാരണ അലർജി മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗമാണ് അലർജിക് ആസ്ത്മ. ഡാൻഡർ-പൂച്ച, ഡാൻഡർ-നായ, വീട്ടിലെ പൊടിപടലങ്ങൾ, പ്രാണികൾ, കാക്കകൾ, പൂമ്പൊടി, കടലകള്‍ എന്നിവ അലര്‍ജിക്ക് കാരണമായേക്കാം. ചുമ, ശ്വാസംമുട്ടൽ, വേഗത്തിലുള്ള ശ്വാസോച്ഛ്വാസം, ശ്വാസതടസം, ചുണങ്ങ്, ചർമ്മത്തിലെ ചൊറിച്ചിൽ, ചൊറിച്ചിൽ, മൂക്കൊലിപ്പ് എന്നിവ അലർജി-ആസ്ത്മയുടെ ലക്ഷണങ്ങളാണ്. ഇന്ത്യയിലെ രണ്ട് ശതമാനം മുതിർന്നവരും രണ്ട് ശതമാനം കുട്ടികളും ആസ്ത്മ മുലം കഷ്‌ടപ്പെടുന്നുണ്ട്. ജനിതകശാസ്ത്രം, പരിസ്ഥിതി, ഭക്ഷണക്രമം, അണുബാധകൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെയുളള മറ്റ് ഘടകങ്ങളും ഈ രോഗത്തെ സ്വാധീനിക്കാം.

കാലാവസ്ഥാ മാറ്റങ്ങള്‍ക്കനുസരിച്ച് മിക്കവരുടെയും ശരീരം പ്രതികരിക്കുന്നത് അലര്‍ജികളുടെ രൂപത്തിലായിരിക്കും. വിവിധ രീതികളില്‍ ശരീരത്തില്‍ അലര്‍ജി പിടിപെടാം. ഇത്തരം അവസ്ഥകളില്‍ ശരീരം പല അസ്വസ്ഥതകളും കാണിക്കുന്നു. ശരീരത്തിനുള്ളിലെത്തുന്ന പ്രോട്ടീനുകളോടു ശരീരം അമിതമായി പ്രതികരി ക്കുന്നതാണ് അലര്‍ജി എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്. രോഗകാരികളായ ഘടകങ്ങളോടു പോരാടാനാണ് ശരീരത്തിന്റെ പ്രതിരോധവ്യവസ്ഥ സജ്ജമാക്കിയിരിക്കുന്നത്. എന്നാല്‍, അലര്‍ജിക്ക് സാധ്യതയുള്ളവരില്‍ ഈ വ്യവസ്ഥ കുഴപ്പക്കാരല്ലാത്ത പ്രോട്ടീനുകള്‍ക്കെതിരെയും പ്രതികരിക്കുന്നു.

മരുന്നുകളിലൂടെ അലര്‍ജി ചികിത്സിച്ച് ഭേദമാക്കാമെങ്കിലും, ജീവിതശൈലിയിലെ ചില മാറ്റങ്ങള്‍ നിങ്ങളുടെ സീസണല്‍ അലര്‍ജി ലഘൂകരിക്കാന്‍ സഹായിക്കും. നിങ്ങളുടെ ആഹാരക്രമത്തില്‍ ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ക്കുന്നത് ഇതിന് ഗുണം ചെയ്യും. സീസണല്‍ അലര്‍ജിയുടെ ദുരിതങ്ങള്‍ ലഘൂകരിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന ചില ഭക്ഷണളുണ്ട്.

സിട്രസ് പഴങ്ങള്‍

അലര്‍ജികള്‍ അകറ്റി നിര്‍ത്താന്‍ സിട്രസ് പഴങ്ങള്‍ നിങ്ങളെ സഹായിക്കും. വിറ്റാമിന്‍ സി ധാരാളം അടങ്ങിയതാണ് ഇത്തരം പഴങ്ങള്‍. ജലദോഷം, അലര്‍ജി എന്നിവ കുറയ്ക്കാന്‍ ഇത് സഹായിച്ചേക്കാം. വിറ്റാമിന്‍ സി കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് അലര്‍ജിക് റിനിറ്റിസ് കുറയ്ക്കുന്നതായി തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. അതിനാല്‍ അലര്‍ജി സമയത്ത്, ഉയര്‍ന്ന വിറ്റാമിന്‍ സി അടങ്ങിയ സിട്രസ് പഴങ്ങളായ ഓറഞ്ച്, മുന്തിരി, നാരങ്ങ എന്നിവ കഴിക്കാന്‍ മറക്കണ്ട.

മഞ്ഞള്‍

ഔഷധ മൂല്യത്തിന്റെ കാര്യത്തില്‍ പ്രകൃതിയുടെ പവര്‍ഹൗസാണ് മഞ്ഞള്‍. ആന്റി ഇന്‍ഫഌമറ്ററി ഗുണങ്ങള്‍ അടങ്ങിയ ഈ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനം നിങ്ങളുടെ വിവിധ അസുഖങ്ങള്‍ സുഖപ്പെടുത്തുന്നു. ഇതിലെ കുര്‍ക്കുമിന്‍, വീക്കം മൂലമുണ്ടാകുന്ന പല രോഗങ്ങളുടെയും ലക്ഷണങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. മാത്രമല്ല അലര്‍ജി റിനിറ്റിസ് മൂലമുണ്ടാകുന്ന വീക്കവും പ്രകോപിപ്പനവും കുറയ്ക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും. പല വിധത്തില്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് മഞ്ഞള്‍ ഉപയോഗിക്കാം. ഏറ്റവും ഉത്തമമായ വഴിയാണ് മഞ്ഞള്‍ പാല്‍, അല്ലെങ്കില്‍ മഞ്ഞള്‍ വെള്ളം കുടിക്കുന്നത്.

തക്കാളി

വിറ്റാമിന്‍ സി യുടെ കാര്യത്തില്‍ സിട്രസ് പഴങ്ങള്‍ക്ക് തുല്യമാണ് തക്കാളി. ഒരു ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള തക്കാളിയില്‍ പ്രതിദിനം ശുപാര്‍ശ ചെയ്യുന്ന മൂല്യത്തിന്റെ 26 ശതമാനം വിറ്റാമിന്‍ സി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. കൂടാതെ, തക്കാളിയില്‍ അടങ്ങിയ ലൈക്കോപീന്‍ മറ്റൊരു ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് സംയുക്തമാണ്. ഇത് സിസ്റ്റമിക് വീക്കം ശമിപ്പിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. പാചകം ചെയ്ത് കഴിക്കുമ്പോള്‍ ലൈക്കോപീന്‍ ശരീരത്തില്‍ കൂടുതല്‍ എളുപ്പത്തില്‍ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടും.

ഇഞ്ചി

മിക്ക അലര്‍ജികള്‍ക്കും കാരണം മൂക്ക്, കണ്ണുകള്‍, തൊണ്ട എന്നിവയിലെ നീര്‍വീക്കം, പ്രകോപനം എന്നിവയിലെ അസുഖകരമായ ലക്ഷണങ്ങള്‍ കാരണമാണ്. ഈ ലക്ഷണങ്ങളെ സ്വാഭാവികമായി കുറയ്ക്കാന്‍ ഇഞ്ചി നിങ്ങളെ സഹായിക്കും. പല ആരോഗ്യ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കും പ്രകൃതിദത്ത പരിഹാരമായി നിരവധി വര്‍ഷങ്ങള്‍ക്കു മുമ്പ് തന്നെ ഇഞ്ചി ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. ആന്റിഓക്‌സിഡേറ്റീവ്, ആന്റിഇന്‍ഫഌമറ്ററി ഫൈറ്റോകെമിക്കല്‍ സംയുക്തങ്ങള്‍ ഇഞ്ചിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതായി തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്താല്‍ സംഭവിക്കുന്ന സീസണല്‍ അലര്‍ജിയെ നേരിടാന്‍ ഈ സംയുക്തങ്ങള്‍ ഫലപ്രദമാണ്. ഇഞ്ചിയുടെ ഗുണങ്ങള്‍ക്ക് നിങ്ങള്‍ക്ക് ലഭിക്കാന്‍ ഇഞ്ചി ചായ ദിവസവും ശീലമാക്കുക.

സാല്‍മണ്‍/ കൊഴുപ്പ് മത്സ്യങ്ങള്‍

സാല്‍മണ്‍ പോലുള്ള എണ്ണ നിറഞ്ഞ മത്സ്യങ്ങളില്‍ ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവ നിങ്ങളുടെ അലര്‍ജി പ്രതിരോധം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കു കയും ആസ്ത്മ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു എന്നത് തെളിയിക്കപ്പെട്ടതാണ്. ഒമേഗ 3യുടെ വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്‌ക്കാര ഗുണങ്ങളില്‍ നിന്നാണ് ഈ ആനുകൂല്യങ്ങള്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് ലഭിക്കുന്നത്. മുതിര്‍ന്നവര്‍ക്ക് ആഴ്ചയില്‍ 8 ഔണ്‍സ് മത്സ്യം ലഭിക്കണമെന്ന് ആരോഗ്യ വിദഗ്ധര്‍ ശുപാര്‍ശ ചെയ്യുന്നു. പ്രത്യേകിച്ച് കുറഞ്ഞ മെര്‍ക്കുറി ‘ഫാറ്റി’ മത്സ്യങ്ങളായ സാല്‍മണ്‍, അയല, മത്തി, ട്യൂണ എന്നിവ.

സവാള

ക്വെര്‍സെറ്റിന്റെ പ്രകൃതിദത്ത ഉറവിടമാണ് ഉള്ളി അഥവാ സവാള. സീസണല്‍ അലര്‍ജിയുടെ ലക്ഷണങ്ങള്‍ കുറയ്ക്കുന്ന ക്വെര്‍സെറ്റിന്‍ പ്രകൃതിദത്ത ആന്റിഹിസ്റ്റാമിന്‍ ആയി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നുവെന്ന് ഗവേഷണങ്ങള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. അസംസ്‌കൃത ചുവന്ന ഉള്ളിയില്‍ ക്വെര്‍സെറ്റിന്‍ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പാചകം ചെയ്താല്‍ ഉള്ളിയുടെ ക്വെര്‍സെറ്റിന്‍ അളവ് കുറയുന്നു. അതിനാല്‍ പരമാവധി ആനുകൂല്യങ്ങള്‍ ലഭിക്കാന്‍ ഉള്ളി അസംസ്‌കൃതമായി കഴിക്കുക. നിങ്ങള്‍ക്ക് ഇവ സലാഡുകളിലോ സാന്‍ഡ്‌വിച്ചുകളിലോ ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കാം. ആരോഗ്യമുള്ള കുടല്‍ ബാക്ടീരിയകളെ പരിപോഷിപ്പിക്കുകയും രോഗപ്രതിരോധത്തിനും ആരോഗ്യത്തിനും കൂടുതല്‍ കരുത്ത് നല്‍കുകയും ചെയ്യുന്ന പ്രീബയോട്ടിക് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണമാണ് ഉള്ളി.

വെളുത്തുള്ളി

ശരീരത്തിനകത്തും ചര്‍മ്മത്തിലുമുള്ള നിരവധി അണുബാധകളെ ചെറുക്കാന്‍ വെളുത്തുള്ളി നിങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നു. അസംസ്‌കൃത വെളുത്തുള്ളിയിലെ അല്ലിസിന്‍ എന്ന സംയുക്തം ബാക്ടീരിയകളെയും വൈറസുകളെയും നശിപ്പിക്കാന്‍ ഫലപ്രദമാണ്. വേവിക്കുമ്പോള്‍, ഈ സംയുക്തത്തിന്റെ ശക്തി കുറയുന്നു, അതിനാല്‍ അസംസ്‌കൃത വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുക.


Read Previous

തൊഴിൽ പ്രതിസന്ധി രൂക്ഷം: അമേരിക്കയിൽ ദുരിതം പേറി ഇന്ത്യന്‍ വിദ്യാര്‍ഥികള്‍

Read Next

സാഹോദരന്റെ ചികിത്സക്കായി പ്രവാസം സ്വീകരിച്ച രാജുവിന് കേളിയുടെ സഹായഹസ്തം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular